ติดต่อรับรายละเอียด :
สายด่วน 086 588 1123
087 561 3469

สวางคนิเวศ|ไบโอสเปรย์ทูริชให้สิ่งดี ๆ

สวางคนิเวศ

ข่าว กิจกรรม สาระเพื่อสุขภาพ

สวางคนิเวศ

สวางคนิเวศ

สภากาชาดไทยเปิดตัวคอนโดต้นแบบเพื่อผู้สูงอายุ แบรนด์ “สวางคนิเวศ” อาคารชุดพักอาศัยที่สร้างขึ้นเฉพาะผู้สูงอายุ ในแนวคิด “ชีวิตอิสระ มีคุณค่า พึ่งพาตนเอง” ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 850,000 บาท พื้นที่ใช้สอย 40 ตารางเมตร บริหารชุมชนอย่างมืออาชีพ การันตีสุขภาพดีโดยผู้ชำนาญการสภากาชาดไทย พร้อมชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ โดยจะเปิดจองสิทธิ์ตั้งแต่ 21 พฤษภาคม เป็นต้นไป

นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย กล่าวถึงความเป็นมาของ “โครงการที่พักผู้สูงอายุ อาคารสวางคนิเวศ สภากาชาดไทย” ซึ่งเป็นโครงการต้นแบบสำหรับที่อยู่อาศัยของผู้สูงอายุ และศูนย์การสนับสนุนงานวิจัยและการเรียนการสอน (Research and Training Center) โดยไม่ได้แสวงหาผลกำไร ภายใต้การดำเนินงานของสภากาชาดไทย ว่า

“อาคารสวางคนิเวศหลังปัจจุบันหลังนี้ สภากาชาดไทยได้ก่อสร้างเพื่อถวายแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุ 40 พรรษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นที่พักอาศัยคุณภาพสำหรับผู้สูงอายุ  ทั้งในด้านสภาพแวดล้อม และการดูแลสุขภาพกายและใจ โดยเล็งเห็นว่า ที่อยู่อาศัยมีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้สูงอายุ เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ดีจะสามารถช่วยยืดระยะเวลาในการพึ่งพาออกไปได้

โดยเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2539 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินวางศิลาฤกษ์ และทรงพระกรุณาพระราชทานนามอาคารว่า “อาคารสวางคนิเวศ” หมายถึง “สถานที่อยู่อาศัยที่มีความสุขเหมือนสวรรค์” เป็นอาคารพักอาศัยอาคารแรกสูง 8 ชั้น ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 168 ห้อง ซึ่งปัจจุบันมีผู้จองสิทธิ์เต็มหมดทุกห้อง

ภายในโครงการ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ  เช่น  ห้องออกกำลังกาย ห้องสมุดพร้อมอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ห้องพระ ห้องประชุม ห้องกายภาพบำบัด ห้องพยาบาลพร้อมพยาบาลประจำอาคารทุกวัน หลังจากเปิดให้บริการ  ปรากฏว่ามีผู้สูงอายุหลากหลายสาขาอาชีพ เช่น คณาจารย์ ข้าราชการ และผู้บริหารทั้งภาครัฐและเอกชน ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก สอบถามเข้ามาอย่างต่อเนื่อง สภากาชาดไทยจึงมีแนวความคิดที่จะพัฒนาโครงการสวางคนิเวศ  ส่วนต่อขยายขึ้นในบริเวณเดียวกัน

ด้าน ศาสตราจารย์ นายแพทย์ศักดิ์ชัย  ลิ้มทองกุล ประธานคณะกรรมการดำเนินงานที่พักผู้สูงอายุสวางคนิเวศ ส่วนต่อขยาย กล่าวเพิ่มเติมถึงรายละเอียดของโครงการว่า สภากาชาดไทยจึงได้มีแนวคิดที่จะสร้างอาคารสวางคนิเวศ ส่วนต่อขยายขึ้นภายในบริเวณเดียวกัน (ทำเลถนนสุขุมวิ

ทสายเก่า ระยะเดินทาง 5.5 กม. จากถนนศรีนครินทร์) ติดชายทะเลบางปู)  ประกอบด้วยอาคารพักอาศัยสูง 6 ชั้น จำนวน 8 อาคาร รวม 300 ยูนิต  พื้นที่ใช้สอยยูนิตละประมาณ 40 ตารางเมตร มูลค่าโครงการรวม 270 ล้านบาท

 สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่มีสิทธิพักอาศัยในโครงการสวางคนิเวศ ส่วนต่อขยาย ต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทยที่มีอายุตั้งแต่ 55 ปี และไม่สามารถสืบทอดสิทธิ์ในการพักอาศัย ค่าสนับสนุนสำหรับสิทธิการเข้าอยู่อาศัยมีอัตรา 850,000 บาท ขึ้นไป ค่าบำรุงรายเดือนยูนิตละ 2,500 บาท ต่อเดือน ไม่รวมค่าไฟฟ้า ประปา โดยมีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในปลายปี 2555 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมห้องตัวอย่างได้แล้ววันนี้ ที่สำนักงานขายโครงการสวางคนิเวศ ซึ่งจะเปิดให้จองสิทธิ์ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2554 เป็นต้นไป.


รายละเอียดสิทธิประโยชน์

 

 • ผู้สนับสนุนได้รับสิทธิเข้าพักอาศัยในอาคารตลอดชีวิต พร้อมคู่สมรส (ถ้ามี) โดยต้องพักอาศัยอยู่ประจำ
 • ตรวจสุขภาพประจำปีฟรี โดยรถตรวจจาก รพ.จุฬา
 • กรณีสุขภาพเสื่อมถอยต้องเข้ารับการดูแลในสถานดูแลระยะยาว จะได้รับเงินคืน 40% ของเงินบริจาค หลังจากมี
 • ผู้สนับสนุนรายใหม่เข้ามาทดแทน
 • ไม่สามารถซื้อขายสิทธิ์ต่อให้ผู้อื่น

คุณสมบัติผู้เข้าร่วม

 

 • บุคคลสัญชาติไทย
 • ไม่จำกัดเพศ อายุ 55 ปี ขึ้นไป
 • มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ช่วยเหลือตัวเองได้ ในวันที่เข้าพักอาศัย
 • ยินดีปฏิบัติตามระเบียบและเงื่อนไขของโครงการที่พักผู้สูงอายุ อาคารสวางคนิเวศ
 • สามารถจ่ายค่าดำรงชีพตนเองได้ตลอดชีวิต


ค่าใช้จ่าย

 • ค่าบำรุงรายเดือน 2,500/เดือน/ห้อง*
 • ค่าสาธารณูปโภคตามจำนวนหน่วยที่ใช้จริงในอัตราที่กำหนด
 • ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรมบางประเภท
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว

 

 

 


สุดท้ายหลังจากอ่านบทความ"สวางคนิเวศ"

          โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้าง ความแข็งแรง ของร่างกาย อาหารเสริมหลายชนิดที่วางขาย ช่วยให้ร่างกายคุณได้รับสารอาหารที่เพียงพอ อาหารเสริมควรเลือกซื้อตามชนิดสารอาหาร ในส่วนที่เราขาด จึงจะได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ จากการจ่ายเงินซื้อ ซึ่งบางครั้งการรับประทานอาหารนั้นให้ไม่ได้หรือให้ได้ บางส่วนเท่านั้น เนื่องจากเราจะอิ่มก่อนนั้นเอง หรือเกิดจากรสชาติอาหารที่ทำให้เราไม่อยากรับประทาน ดังนั้นสารอาหารจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือสารสกัดเข้มข้นเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอีกทางหนึ่ง จากบทความสวางคนิเวศนั้นความอ่อนแอของร่างกายสามารถทำให้ เกิดภาวะที่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วย

อ่านข้อมูลสำหรับการดูแลสุขภาพ แล้วท่านสามารถเลือกดูรายการสารเสริมสุขภาพที่เราแนะนำให้รู้จัก คลิกที่นี่อาหารเสริมสุขภาพ สารสกัดเข้มข้น วิตามิน ซึ่งมีผลการวิจัยสนับสนุนจากทั่วโลกว่าสามารถ่วยให้ร่างกายกลับมากระฉับกระเฉง อ่านบทความเกียวกับ การดูแลสุขภาพ การรักษาสุขภาพ ฮอร์โมน ความแก่ การชะลอความชรา และบทความด้านสุขภาพอื่น ๆ ได้ทีนี่ หรือหาผลิตภัณฑ์มาบำรุงร่างกายที่ได้รับการรับรองจาก อย. ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จาก เซลล์ภายในสู่ภายนอกด้วยนาโนเทคโนโลยี วิตามินเพื่อสุขภาพ

ที่มาสภากาชาดไทย ปรับปรุงล่าสุด วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ.2555 05:04 น.ผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงสำหรับ" สวางคนิเวศ"

ไบโอสเปรย์

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไบโอสเปรย์ จากการสกัดโปรตีนถั่วขาวบริสุทธิ์ที่ช่วยกระตุ้นต่อมพิทูอิตารี่ใต้สมองให

»»

อ่านรายละเอียด

ไบโอสเปรย์

เป็นผลิตภัณฑ์พิเศษที่ช่วยกระตุ้นต่อมพิ ตูอิตารี่ใต้สมองให้หลั่ง HGH อย่างเป็นธรรมชาติเข้าสู่ร่างกายข

»»

อ่านรายละเอียด

แสดงความเห็นของท่าน

แสดงความเห็น :
คลิกโหวต: ขอบคุณค่ะ
ชื่อ:
เติมเลขสองลงในช่อง: