กรุณาเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับท่าน

ดูตะกร้าสินค้า

ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

ต่อต้านความชรา

ที่มากองบรรณาธิการ ปรับปรุงล่าสุด วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555 00:21 น.

ชะลอความชรา

  เป็นไปได้ของอายุยืน

อายุมนุษย์มีอายุสูงสุดคือประมาณ 120 ปี โดยความรู้ของมนุษย์เพิ่มขึ้น นักวิทยาศาสตร์บางคนเชื่อว่าอายุอาจจะเพิ่มขึ้นได้ระหว่าง 400 และ 1,000 ปีภายใน 20 ปีข้างหน้า (แน่นอนว่าเรายังจะไม่ทราบจริงๆ ว่า 400 ปี  )

ต่อไปนี้เป็นเพียงบางทฤษฎีในการเพิ่มอายุของมนุษย์คือ
โดยการเพิ่มปริมาณของสารต้านอนุมูลอิสระในระบบ ซึ่งบางคนอาจมีอนุมูลอิสระที่กำลังโดนทำลาย สารต้านอนุมูลอิสระที่จำเป็นสามารถพบได้ในหลายแหล่ง :

  • ยาวิตามินโดยเฉพาะวิตามินซีและอี
  • เบต้าแคโรทีน
  • สังกะสี
  • ซีลีเนียม
  • แคลเซียม
  • แมกนีเซียม
  • Chromium Picolinate
  • โคเอนไซม์ คิว เทน (Coenzyme Q - 10)

ในส่วนของ Telomeres มีการค้นพบเชื้อโรคและเซลล์มะเร็ง (แต่ไม่ได้พบบ่อย ๆ ในชีวิตปกติ ) เอนไซม์ตัวนี้จะแทนที่และ ซ่อมแซมส่วนนั้นใน telomeres ให้กลับมาทำให้การแบ่งเซลล์เป็นต่อไปอย่างปกติ ถ้ายีน telomerase ใช้งานได้ปกติและมีการแบ่งเซลล์ที่ถูกต้อง (สมมติว่าทฤษฎี telomere ถูกต้อง)ถ้าเป็นตามนี้ได้แล้วอายุยืนขึ้นของคนก็จะเพิ่มขึ้นอย่างมากแน่นอน

การฉีดฮอร์โมนเจริญเติบโต(โกรทฮอร์โมน) ก็ได้รับผลดีพอสมควรในการชะลอความชรา และอยู่ในระหว่างทำการทดลองกับฮอร์โมนอื่น ๆ เช่น ฮอร์โมนเพศหญิง (estrogen) และฮอร์โมนเพศชาย(testosterone) มีอย่างต่อเนื่อง


สุดท้ายหลังจากอ่านบทความ"ต่อต้านความชรา"

          โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้าง ความแข็งแรง ของร่างกาย อาหารเสริมหลายชนิดที่วางขาย ช่วยให้ร่างกายคุณได้รับสารอาหารที่เพียงพอ อาหารเสริมควรเลือกซื้อตามชนิดสารอาหาร ในส่วนที่เราขาด จึงจะได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ จากการจ่ายเงินซื้อ ซึ่งบางครั้งการรับประทานอาหารนั้นให้ไม่ได้หรือให้ได้ บางส่วนเท่านั้น เนื่องจากเราจะอิ่มก่อนนั้นเอง หรือเกิดจากรสชาติอาหารที่ทำให้เราไม่อยากรับประทาน ดังนั้นสารอาหารจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือสารสกัดเข้มข้นเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอีกทางหนึ่ง จากบทความต่อต้านความชรานั้นความอ่อนแอของร่างกายสามารถทำให้ เกิดภาวะที่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วย

อ่านข้อมูลสำหรับการดูแลสุขภาพ แล้วท่านสามารถเลือกดูรายการสารเสริมสุขภาพที่เราแนะนำให้รู้จัก คลิกที่นี่อาหารเสริมสุขภาพ สารสกัดเข้มข้น วิตามิน ซึ่งมีผลการวิจัยสนับสนุนจากทั่วโลกว่าสามารถ่วยให้ร่างกายกลับมากระฉับกระเฉง อ่านบทความเกียวกับ การดูแลสุขภาพ การรักษาสุขภาพ ฮอร์โมน ความแก่ การชะลอความชรา และบทความด้านสุขภาพอื่น ๆ ได้ทีนี่ หรือหาผลิตภัณฑ์มาบำรุงร่างกายที่ได้รับการรับรองจาก อย. ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จาก เซลล์ภายในสู่ภายนอกด้วยนาโนเทคโนโลยี วิตามินเพื่อสุขภาพ