กรุณาเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับท่าน

ดูตะกร้าสินค้า

โกรทฮอร์โมน-HGH

ฮอร์โมนสำคัญในระบบต่อมไร้ท่อ

ที่มาเอกสารทางวิชาการ aging process และ biospray sale kit ปรับปรุงล่าสุด วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555 00:21 น.

ฮอร์โมนสำคัญ

1. HGH เป็นฮอร์โมนที่หลั่งจากต่อมไร้ท่อของมนุษย์ ตั้งแต่วัยเด็กจนตาย การหลั่งของ HGH จะหลั่งมากในวัยเจริญพันธุ์ และจะหลั่งลดลง 14% ทุกๆ 10 ปี การศึกษาพบว่าร่างกายมนุษย์ต้องการฮอร์โมนที่สำคัญตัวนี้ตลอดชีวิต
HGH มีผลสำคัญต่อไปนี้ :
o สำคัญต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย โดยเฉพาะในวัยเด็ก
o ควบคุมการเจริญเติบโตของกระดูกจนอายุ 25 ปี
o ช่วยให้เนื้อเยื่อต่างๆของร่างกายแข็งแรง
o ฟื้นฟูความเป็นหนุ่มสาว ผิวพรรณเต่งตึงขึ้น กล้ามเนื้อแน่นขึ้น กระดูกแข็งแรงขึ้น
o เสริมสมรรถภาพทางเพศและระบบภูมิต้านทาน
2. MELATONIN เมลาโธนิน เป็นฮอร์โมนที่หลั่งจากต่อมไพเนียล (Pineal Gland) ฮอร์โมนนี้มีผลคล้ายยานอนหลับ คนแก่ที่นอนไม่หลับจะหลั่งเมลาโธนินน้อยกว่าคนหนุ่มสาว เมลาโธนินมีความสำคัญดังต่อไปนี้ :
o ช่วยให้หลับสนิท
o ลดอาการสับสนในเรื่องเวลาของสมองได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น อาการอ่อนเพลียเมื่อเดินทางโดยเครื่องบินเป็นเวลานานๆ (Jet Lag)
o เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ลดความเสื่อมของเซลล์ และของเสียที่เกิดจากการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย
3. Thyroid Grand Hormone ฮอร์โมนจากต่อมไทรอยด์ หลั่งจากต่อมไทรอยด์ที่เรารู้จักกันดี อยู่บริเวณหน้ากระดูกคอ การขาดฮอร์โมนตัวนี้จะทำให้สติปัญญาด้อยลง อ้วนขึ้น ผิวพรรณและเส้นผมแห้ง หรืออาจเป็นโรคหัวใจได้ มีหน้าที่สำคัญคือ :
o ควบคุมการเจริญเติบโตและการทำงานของสมองทารก
o ช่วยให้อวัยวะและเนื้อเยื่อเจริญเติบโตเป็นปกติในเด็ก
o ควบคุมกลไกการเผาผลาญพลังงานของเซลล์ เนื้อเยื่อ และเซลล์อวัยวะต่างๆ
4. Insulin หลั่งจากเซลล์ตับอ่อน ชนิด ไอซ์เลท ออฟ แลงเกอแฮน (Islets of Langerhans) อินซูลินเป็นฮอร์โมนสำคัญที่ควบคุมการเผาผลาญน้ำตาลกลูโคส ระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือดจะควบคุมการหลั่งฮอร์โมนตัวนี้ การขาดอินซูลินมีผลทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นจนเสียสมดุลจึงทำให้เป็นเบา หวาน หน้าที่ของอินซูลินมีดังต่อไปนี้ :
o ช่วยให้เซลล์ดูดซึมกลูโคสที่เกิดจากการเผาผลาญอาหาร
o ควบคุมระดับของกลูโคสในเลือด และช่วยให้ร่างกาย

สะสมพลังงานในรูปของไกลโคเจน (Glycogen) ไว้ที่ตับ
o ควบคุมน้ำตาลส่วนเกินในตับไม่ให้เปลี่ยนเป็นไขมัน
5. DHEA หลั่งจากต่อมหมวกไต เป็นฮอร์โมนที่หลั่งมากที่สุดของร่างกายมนุษย์ และยังช่วยสร้างฮอร์โมนเพศ เช่น เอสโตรเจนและเทสโทสเตอโรน DHEA
เสริมสุขภาพต่อไปนี้ :
o เสริมระบบภูมิต้านทาน ให้ร่างกายต้านจากการติดเชื้อแบคทีเรีย
o ควบคุมหน้าที่ของตับและอวัยวะต่างๆ
o ควบคุมสมดุลความดันโลหิต และควบคุมระดับฮอร์โมนอื่นๆเช่น ฮอร์โมนเพศ
o ควบคุมเบาหวานในผู้ใหญ่ ต้านการเกิดมะเร็ง
6. Oestrogen เป็นฮอร์โมนเพศหญิงทีสำคัญที่สุด เอสโตรเจนผลิตจากรังไข่ในสตรี แต่ในผู้ชายก็สามารถผลิดได้ในปริมาณเล็กน้อยจากต่อมลูกหมาก
หน้าที่ของเอสโตรเจนคือ :
o ควบคุมการทำงานของสมอง
o ลดภาวะปัญหาในสตรีวัยทอง เช่นอาการร้อนวูบวาบและอารมณ์หงุดหงิด ( สภาวะวัยทองในสตรีคือ การหมดประจำเดือนเป็นเวลานานกว่า 12 เดือน มักเกิดในช่วงอายุ 45-50 ปี )
o ช่วยให้เนื้อเยื่อร่างกายเจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์ ควบคุมความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้นของช่องคลอด รวมทั้งเส้นเลือดและผิวพรรณ
7. Corpus Luteum Hormone เป็น ฮอร์โมนทีสำคัญอีกตัวหนึ่งของผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์ ฮอร์โมนตัวนี้ช่วยให้มดลูกพร้อมที่จะตั้งครรภ์ได้ o ระหว่างการมีประจำเดือน ฮอร์โมนตัวนี้ช่วยให้ผนังเซลล์ของมดลูกเจริญเติบโตและหนาตัวขึ้น
o ช่วยให้มดลูกขยายตัวขึ้นระหว่างตั้งครรภ์
o ทำให้เนื้อเยื่อหน้าอกเจริญเติบโตขึ้น ลดอัตราการเสี่ยงการเป็นมะเร็งในวัยทอง
8. Testosterone เป็นฮอร์โมนเพศที่สำคัญในผู้ชาย ฮอร์โมนตัวนี้จะลดลง 1% ทุกๆปีในผู้ชายอายุ 40-47 ปี เมื่อฮอร์โมนนี้ลดลง ผู้ชายจะมีอาการวัยทอง เช่น สมรรถภาพเสื่อม ปัญหาต่อมลูกหมากโต หน้าที่ของฮฮร์โมนตัวนี้คือ :
o ทำให้เกิดความต้องการทางเพศทั้งหญิงและชาย
o กระตุ้นการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ กระดูก ผิวหนัง อวัยวะเพศ เม็ดเลือด
o กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม หนวด เครา และอวัยวะเพศชาย
o เสริมการทำงานของสมอง สติปัญญา ความเข้าใจและความสามารถในการสังเกต รวมทั้งประสาทสัมผัส

สุดท้ายหลังจากอ่านบทความ"ฮอร์โมนสำคัญในระบบต่อมไร้ท่อ"

          โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้าง ความแข็งแรง ของร่างกาย อาหารเสริมหลายชนิดที่วางขาย ช่วยให้ร่างกายคุณได้รับสารอาหารที่เพียงพอ อาหารเสริมควรเลือกซื้อตามชนิดสารอาหาร ในส่วนที่เราขาด จึงจะได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ จากการจ่ายเงินซื้อ ซึ่งบางครั้งการรับประทานอาหารนั้นให้ไม่ได้หรือให้ได้ บางส่วนเท่านั้น เนื่องจากเราจะอิ่มก่อนนั้นเอง หรือเกิดจากรสชาติอาหารที่ทำให้เราไม่อยากรับประทาน ดังนั้นสารอาหารจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือสารสกัดเข้มข้นเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอีกทางหนึ่ง จากบทความฮอร์โมนสำคัญในระบบต่อมไร้ท่อนั้นความอ่อนแอของร่างกายสามารถทำให้ เกิดภาวะที่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วย

อ่านข้อมูลสำหรับการดูแลสุขภาพ แล้วท่านสามารถเลือกดูรายการสารเสริมสุขภาพที่เราแนะนำให้รู้จัก คลิกที่นี่อาหารเสริมสุขภาพ สารสกัดเข้มข้น วิตามิน ซึ่งมีผลการวิจัยสนับสนุนจากทั่วโลกว่าสามารถ่วยให้ร่างกายกลับมากระฉับกระเฉง อ่านบทความเกียวกับ การดูแลสุขภาพ การรักษาสุขภาพ ฮอร์โมน ความแก่ การชะลอความชรา และบทความด้านสุขภาพอื่น ๆ ได้ทีนี่ หรือหาผลิตภัณฑ์มาบำรุงร่างกายที่ได้รับการรับรองจาก อย. ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จาก เซลล์ภายในสู่ภายนอกด้วยนาโนเทคโนโลยี วิตามินเพื่อสุขภาพ