กรุณาเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับท่าน

ดูตะกร้าสินค้า

โกรทฮอร์โมน-HGH

นอนไม่หลับ โกรทฮอร์โมนช่วยได้(HGH)

ที่มาข้อมูลจาก : mailonsunday วันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2553 ประชาชาติธุรกิจ ปรับปรุงล่าสุด วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555 00:25 น.

ปัญหาการนอนไม่หลับ

ศูนย์กลางนอนหลับแห่งลอนดอน เรื่องการนอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิทนั้นพบจากการติดตามผู้คนอย่างน้อยหนึ่งคนหรือ มากกว่านั้นมีปัญหาเรื่องการนอน การหลับยากตื่นนอนเร็วเกินไปทำให้ไม่กระปรี้กระเปร่าในตอนเช้า จากการศึกษา

สามารถจำแนกประเภทการนอนได้ดังนี้

  • นอนหลับยาก :  สังเกตุจากความรู้สึกว่าต้องพยามเพื่อที่ให้หลับ โดยปกติคนเราจะใช้เวลาประมาณ 1-20 นาทีเพื่อนอนหลับ แต่ผู้ที่มีปัญหาการหลับจะใช้เวลา ครึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น เพื่อที่จะได้หลับลง
  • นอนไม่หลับเป็นประจำ : คุณมีปัญหากับการนอนไม่หลับตลอดเวลา และรู้สึกตัวระหว่างคืนและตื่นขึ้นมาเป็นเวลา ครึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น
  • นอนไม่หลับชั่วคราว : คุณมีปัญหาในการนอนไม่กี่คืนนอนไม่หลับระยะสั้น : คุณมีปัญหากับการนอนหลับไม่ถึงเดือน
  • นอนไม่หลับเรื้อรัง : คุณมีปัญหากับการนอนหลับกว่าหนึ่งเดือน ดร.ไนล์ สแตนลีย์ ผู้เชียวชาญด้านการนอนหลับของ มหาวิทยาลัยนอร์โฟล์คและนอริช  กล่าวว่าประเภทของการนอนไม่หลับมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

เขาเชื่อว่าผู้ที่นอนไม่หลับเรื้อรัง 2 ใน 3 ของผู้ที่มีปัญหาการการนอนหลับยากมากกว่าหนึ่งคืน เพราะมีความเครียดสูงในดำเนินชีวิตประจำวัน

วงจรของการนอน

การนอนหลับมี 2 ประเภทหลัก

  1. หลับลึก(REM) และ
  2. หลับแบบตื้น (NREM)

การหลับแบ่งเป็นระยะ

  1. ระยะแรก คึ่งหลับครึ่งงตื่น
  2. ระยะต่อมา คือหลับแบบตื้นๆ
  3. ระยะที่ 3-4 คือหลับลึกเป็นการเคลื่อนไหวตาแบบช้าๆและ
  4. ระยะสุดท้ายจะเคลื่อนไหวตาแบบรวด เร็วการนอนหลับลึกจะมีเวลาประมาณ 90 นาที ในหนึ่งวงจรและผู้ใหญ่จะมี4-6 วงจรในแต่ละคืน

การนอนจะช่วยสร้างภูมิต้านทานของคุณให้แข็งแกร่งขึ้น

ในสภาวะที่คลื่นสมองกับการหายใจช้า ความดันโลหิตและอุณหภูมิของร่า

งกายต่ำ ไตของคุณจะลดการผลิตปัสสาวะ ร่างกายจะปลดปล่อยโกรทฮอร์โมนซึ่งจะช่วยซ่อมแซมและสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายและเนื้อเยื่อต่าง ๆ ด้วยเหตุนี้การหลับไม่ลึกหรือไม่เพียงพอจะส่งผลเสียต่อผิว ผมและความสามารถต้านทานการติดเชื้อ

การบำบัดอาการนอนไม่หลับ

ยา บางประเภทหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา เช่น  ไดเฟนไฮดรามีนและโปรเมทาซีน เดิมเป็นยาแก้แพ้ แต่ทำให้รู้สึกง่วงระหว่างวัน อย่างไรก็ตามการใช้ยานอนหลับควรปรึกษาแพทย์ ผู้ที่มีโรคประจำตัวบางโรคไม่ควรใช้ยานอนหลับ เช่น โรคต้อหิน โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ มีปัญหาเรื่องต่อมลูกหมากหรือเกี่ยวกับปัสสาวะ หากคุณสงสัยควรปรึกษาแพทย์

ยานอนหลับสำหรับการแก้ปัญหาในระยะสั้น

การ ใช้ยานอนหลับนั้นช่วยได้ในระยะสั้น แต่ในระยะยาวไม่สามารถจะช่วยได้ การกินยานอนหลับไม่ได้รักษาถึงต้นตอของการนอนไม่หลับ เป็นเพียงการรักษาอาการที่เห็นเท่านั้นมันจะทำให้เพิ่มระยะเวลาของขั้นครึ่งหลับคึ่งตื่นเพิ่มขึ้น แต่จะลด ขั้นหลับลึกลดลง ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับ จิม ฮอร์น  ผู้อำนวยมหาวิทยาลัยลัฟเบอเรอะ ศูนย์การวิจัยการนอนหลับ กล่าวว่า การใช้ยานอนหลับไม่กี่สัปดาห์ผู้ใช้จะนอนได้ไม่เกิน 20 นาที ในบางรายก็นอนได้น้อยกว่านั้น และจะนอนได้ลดลงเหลือเพียง 15 นาที แพทย์จึงควรสร้างหลักสูตรระยะสั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการพึ่งยา

จากบทความข้างต้นจะเห้นว่า โกรทฮอร์โมน(HGH) จะหลั่งออกมาเมื่อหลับลึก ดังนั้นการหลับที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้ท่านไมแก่ง่าย จากการหลั่งฮอร์โมนนี้นั้นเอง ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ร่างกายปล่อยฮอร์โมนชนิดนี้ได้โดยตรงคือ ไบโอสเปรย์ ซึ่งใช้วิธีการกระตุ้นต่อมใต้สมองให้หลั่งฮอร์โมนที่ว่านี้ออกมา

สุดท้ายหลังจากอ่านบทความ"นอนไม่หลับ โกรทฮอร์โมนช่วยได้(HGH)"

          โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้าง ความแข็งแรง ของร่างกาย อาหารเสริมหลายชนิดที่วางขาย ช่วยให้ร่างกายคุณได้รับสารอาหารที่เพียงพอ อาหารเสริมควรเลือกซื้อตามชนิดสารอาหาร ในส่วนที่เราขาด จึงจะได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ จากการจ่ายเงินซื้อ ซึ่งบางครั้งการรับประทานอาหารนั้นให้ไม่ได้หรือให้ได้ บางส่วนเท่านั้น เนื่องจากเราจะอิ่มก่อนนั้นเอง หรือเกิดจากรสชาติอาหารที่ทำให้เราไม่อยากรับประทาน ดังนั้นสารอาหารจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือสารสกัดเข้มข้นเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอีกทางหนึ่ง จากบทความนอนไม่หลับ โกรทฮอร์โมนช่วยได้(HGH)นั้นความอ่อนแอของร่างกายสามารถทำให้ เกิดภาวะที่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วย

อ่านข้อมูลสำหรับการดูแลสุขภาพ แล้วท่านสามารถเลือกดูรายการสารเสริมสุขภาพที่เราแนะนำให้รู้จัก คลิกที่นี่อาหารเสริมสุขภาพ สารสกัดเข้มข้น วิตามิน ซึ่งมีผลการวิจัยสนับสนุนจากทั่วโลกว่าสามารถ่วยให้ร่างกายกลับมากระฉับกระเฉง อ่านบทความเกียวกับ การดูแลสุขภาพ การรักษาสุขภาพ ฮอร์โมน ความแก่ การชะลอความชรา และบทความด้านสุขภาพอื่น ๆ ได้ทีนี่ หรือหาผลิตภัณฑ์มาบำรุงร่างกายที่ได้รับการรับรองจาก อย. ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จาก เซลล์ภายในสู่ภายนอกด้วยนาโนเทคโนโลยี วิตามินเพื่อสุขภาพ