กรุณาเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับท่าน

ดูตะกร้าสินค้า

ความแก่กับความงาม

ต่อต้านความแก่ได้มากก่วาความงาม

ที่มาสุขภาพดีกับบำรุงราษฎร์ ปรับปรุงล่าสุด วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555 00:21 น.

benefit of anti aging

รักษาความอ่อนวัยให้เนิ่นนาน

Anti-Aging เป็นศัพท์ที่ได้ยินกันบ่อยๆ และเรามักจะได้ยินคนพูดถึงส่วนมากจะเป็นในแนวเรื่องความสวยความงามภายนอก ซึ่งถ้าเป็นในรูปธรรมที่เราเห็นเด่นชัด อย่างเช่น  ผลิตภัณฑ์จำพวกเครื่องสำอางค์ที่มีคุณสมบัติลดริ้วรอย  ครีมทาให้หน้าเด้ง หรือ จะเป็นจำพวกวิตามินหรืออาหารเสริมต่างๆ  แต่จริงๆแล้ว Anti-Aging มีอะไรมากไปกว่านั้น  Anti-aging เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งในสาขาของแพทย์แผนปัจจุบัน  มุ่งป้องกัน  รักษา  และชะลอโรคที่เกี่ยวกับความเสื่อมของร่างกาย

Anti-aging ชะลอความเสื่อม
โดย ทั่วไปคนส่วนมาก มักจะสงสัยว่า Anti-Aging สามารถทำให้เกิดผลได้จริงหรือ  คำตอบก็คือสามารถชะลอความเสื่อมได้จริง  ซึ่งโดยหลักการคือเป็นการยืดอายุการทำงานของร่างกายเราให้ยาวนานที่สุด  ก่อนที่จะเข้าใจว่า Anti-Aging นั้นชะลอความเสื่อมได้อย่างไร  เราต้องเข้าใจก่อนว่าความเสื่อมเกิดจากอะไรได้บ้าง  มีทฤษฎีที่จะอธิบายว่าสาเหตุความชราเกิดจากอะไร  ซึ่งในตอนนี้มีทฤษฎีที่ทางวิทยาศาสตร์ได้ทำการศึกษาและพิสูจน์ออกมาจนเป็น ที่ยอมรับอยู่ 2 ทฤษฎี

Q: Antioxidant ชะลอความเสื่อมยังไง?
ทฤษฎี แรกคือทฤษฎีสารอนุมูลอิสระ  ปกติร่างกายของคนเราจะมีการสร้างสารอนุมูลอิสระโดยธรรมชาติออกมาอยู่ตลอด เวลาในการเปลี่ยนแปลงจากอาหารเป็นพลังงาน เหมือนกับการสันดาปของเครื่องยนตร์ซึ่งในขบวนการสันดาปนั้นส่วนมากจะได้ของ เสียออกมาจากขบวนการนั้นด้วย ซึ่งสารอนุมูลอิสระนี้มีฤทธิ์ไปทำลายส่วนต่างๆของร่างกายในระดับของเซลล์ ซึ่งเป็นไปทีละเล็กทีละน้อย  ค่อยๆสะสมจนในที่สุดแล้วความเสื่อมก็จะเกิดขึ้น จนทำให้เกิดโรคต่างๆ  เช่น  โรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคอัลไซเมอร์ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง เป็นต้น

พอเราเข้าใจถึงสาเหตุของการเสื่อมแล้ว  สิ่งที่จะสามารถป้องกันร่างกายของเราจากสารอนุมูลอิสระก็คือ สารต้านอนุมูลอิสระ หรือ  Antioxidant ซึ่งคุณสมบัติคือ Antioxidant จะไปจับสารอ

นุมูลอิสระ ทำให้สารอนุมูลอิสระคงตัวไม่ไปทำลายเซลล์ในร่างกาย  ถ้า Antioxidant ไปจับสารอนุมูลอิสระได้เยอะ  ระดับการถูกทำลายจะช้าลง  นี่ก็เป็นการชะลอชราด้วยวิธีหนึ่ง   ส่วนแหล่งของ Antioxidant นั้นมีอยู่ทั้งที่ร่างกายสังเคราะห์ขึ้นมาเองและมาจากแหล่งอาหารตามธรรมชาติ ด้วย

Q: ฮอร์โมนเสื่อม  คืออะไร?
ทฤษฎี ต่อไปคือทฤษฎีฮอร์โมนเสื่อม  พออายุของคนเรามากขึ้น  ระดับฮอร์โมนต่างๆในร่างกายลดลงเนื่องจากต่อมที่ทำหน้าที่ในการผลิตฮอร์โมน นั้นเสื่อมการทำงานลง  โดยปกติฮอร์โมนมีหน้าที่ควบคุมส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น การเจริญเติบโต, เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง, ควบคุมอารมณ์, ความต้องการทางเพศ,   ช่วยในเรื่องความจำ เป็นต้น  ถ้าฮอร์โมนลดลงการทำงานก็จะไม่ดีเท่าที่ควร  

ยกตัวอย่างเช่นสุภาพ สตรีที่อยู่ในภาวะประจำเดือนหมด (menopause) เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าจะไม่ผลิตฮอร์โมนเพศหญิงแล้ว  หรือในผู้ชายที่สูงอายุก็จะผลิตฮอร์โมนเพศชายน้อยลงเช่นกัน  แหล่งที่ผลิตฮอร์โมนในร่างกาย  ได้แก่  ต่อมหมวกไต, ต่อมใต้สมอง ต่อมไทรอยด์  อัณฑะและรังไข่เป็นต้น  หากฮอร์โมนต่ำก็จะทำให้เกิดอาการดังต่อไปนี้ได้

สัญญาณและอาการบ่งชี้ว่าระดับฮอร์โมนในร่างกายบกพร่อง  ในสุภาพบุรุษนั้นมีอาการเช่น อ่อนเพลีย เหนื่อยล้า  ความจำพร่าเลือน  หรือขาดสมาธิ  ขาดแรงกระตุ้นทางเพศ   สมรรถภาพทางเพศเสื่อมหรือลดลง ปวดหลัง  ปวดข้อ  ขาดความกระปรี้กระเปร่า พละกำลังลดลง อารมณ์หดหู่ซึมเศร้า ท้อแท้ต่อชีวิต อารมณ์หงุดหงิด  ฉุนเฉียวง่าย ตื่นตระหนก  วิตกกังวล  มีความเครียดสูง

ส่วนในสุภาพสตรีนั้นอาการค่อนข้างจะชัดเจนและสังเกตเห็นง่ายกว่า คืออาการวัยทองประจำเดือนหมด มีอาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออก  เฉื่อยชา  ขาดชีวิตชีวา อารมณ์หดหู่ ซึมเศร้า อารมณ์หงุดหงิด ฉุนเฉียวง่าย   เครียด  วิตกกังวล  ความจำพร่าเลือน หรือขาดสมาธิ ปวดศีรษะ หน้าอกหย่อนยาน ความตอ

สุดท้ายหลังจากอ่านบทความ"ต่อต้านความแก่ได้มากก่วาความงาม"

          โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้าง ความแข็งแรง ของร่างกาย อาหารเสริมหลายชนิดที่วางขาย ช่วยให้ร่างกายคุณได้รับสารอาหารที่เพียงพอ อาหารเสริมควรเลือกซื้อตามชนิดสารอาหาร ในส่วนที่เราขาด จึงจะได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ จากการจ่ายเงินซื้อ ซึ่งบางครั้งการรับประทานอาหารนั้นให้ไม่ได้หรือให้ได้ บางส่วนเท่านั้น เนื่องจากเราจะอิ่มก่อนนั้นเอง หรือเกิดจากรสชาติอาหารที่ทำให้เราไม่อยากรับประทาน ดังนั้นสารอาหารจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือสารสกัดเข้มข้นเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอีกทางหนึ่ง จากบทความต่อต้านความแก่ได้มากก่วาความงามนั้นความอ่อนแอของร่างกายสามารถทำให้ เกิดภาวะที่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วย

อ่านข้อมูลสำหรับการดูแลสุขภาพ แล้วท่านสามารถเลือกดูรายการสารเสริมสุขภาพที่เราแนะนำให้รู้จัก คลิกที่นี่อาหารเสริมสุขภาพ สารสกัดเข้มข้น วิตามิน ซึ่งมีผลการวิจัยสนับสนุนจากทั่วโลกว่าสามารถ่วยให้ร่างกายกลับมากระฉับกระเฉง อ่านบทความเกียวกับ การดูแลสุขภาพ การรักษาสุขภาพ ฮอร์โมน ความแก่ การชะลอความชรา และบทความด้านสุขภาพอื่น ๆ ได้ทีนี่ หรือหาผลิตภัณฑ์มาบำรุงร่างกายที่ได้รับการรับรองจาก อย. ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จาก เซลล์ภายในสู่ภายนอกด้วยนาโนเทคโนโลยี วิตามินเพื่อสุขภาพ