กรุณาเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับท่าน

ดูตะกร้าสินค้า

ข่าว กิจกรรม สาระเพื่อสุขภาพ

สิวบ่งบอกโรค

ที่มาสุขภาพดีกับไบโอสเปรย์ ปรับปรุงล่าสุด วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555 00:25 น.

สิวบ่งชี้โรค

ตำแหน่งของสิวบนใบหน้าบ่งบอกอารมณ์และโรค

 สีหน้าและแววตาใช้สื่อถึงความรู้สึกและอารมณ์ต่างๆได้ ผิวหน้าของคนเราก็เช่นกันสามารถสื่อถึงสุขภาพภายในร่างกายได้เหมือนกัน วิธีการสังเกตถึงสุขภาพภายในร่างกายของเราหรือของคนใกล้ตัวเรานั้นด้วย ศาสตร์ใหม่จากการวิเคราะห์สภาพผิว Face Mapping และวิเคราะห์สภาพผิวด้วยศาสตร์ตะวันออกแบบจีนซึ่งเป็นหนึ่งในปรัชญาความคิด เบื้องต้นที่ว่า 'ผิวกระบวนการพิสูจน์หน้าสามารถบ่งบอกได้ถึงสุขภาพภายในร่างกายที่มีผลกระทบ ต่อผิวพรรณ' ทำให้เข้าใจได้ถึงสาเหตุการเกิดปัญหาสุขภาพผิว

ผู้ เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพผิวจากศูนย์สุขภาพผิว LEONARD NARKE ได้นำเสนอแนวทางการป้องกันปัญหาผิวโดยมีหลักในการวิเคราะห์สภาพผิวแบบ Face Mapping (เป็นการวิเคราะห์สภาพผิวที่ละเอียดกว่าการวิเคราะห์ผิวโดยทั่วไป)  โดยแบ่งส่วนใบหน้าออกเป็นโซนดังรูป


  โซนที่ 1 และโซนที่ 3 ถ้ามีปัญหาสิวบริเวณนี้ คุณอาจมีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร กระเพาะปัสสาวะ ต่อมหมวกไต สาเหตุคือ มีความเครียดสูงและล้างหน้าไม่สะอาด ดังนั้นอาจต้องดื่มน้ำมากขึ้นหรือทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

โซนที่ 2 เกี่ยวกับตับ สาเหตุคือ อาจมีปัญหาในการย่อยแลคโตส รับประทานอาหารรสจัดหรือรับประทานอาหารดึกดกินไป

โซน ที่ 4 และโซนที่ 10 ผิวบริเวณหูนี้เป็นผลพวงของไต สาเหตุคือ ล้างแชมพูหรือสบู่ออกไม่หมด ใช้โทรศัพท์มือถือมากเกินไป ดื่มกาแฟและ แอลกอฮอล์มากเกินไป หากรู้สึกร้อนที่หูคุณอาจต้องลดการรับประทานเนื้อสัตว์ลง

โซนที่ 7  ผิวบริเวณจมูกและริมฝีปากเกี่ยวกับหัวใจและระบบสืบพันธุ์ แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนหรือว

ัยทอง หากมีสิวบริเวณนี้อาจหมายถึงผลกระทบของการตั้งครรภ์ การมีประจำเดือน การรับประทานยาคุมกำเนิด หากมีผิวสีแดงเข้มที่จมูกอาจบ่งบอกถึงโรคความดันโลหิตสูง

โซนที่ 11 และโซนที่ 13 เกี่ยวกับรังไข่ สาเหตุคือ ทำความสะอาดได้ไม่ดีพอหรือมาจากความสมดุลทางฮอร์โมน หากผิวบริเวณนี้แตกระแหง สามารถบอกได้อีกว่าคุณกำลังมีปัญหาของฟันกรามหรือปัญหาเกี่ยวกับฟัน

โซน ที่ 12 สิวเรื่อๆบริเวณคางนี้สามารถบ่งบอกได้ว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องลำไส้เล็กและ กระเพาะอาหาร ที่มีผลจากการรับประทานของเผ็ดมากเกินไปจนทำให้ลำไส้มีปัญหาในการดูดซึม

โซน ที่ 5 และโซนที่ 9 แก้มส่วนบนเกี่ยวกับไซนัสและปอด แก้มส่วนล่างเกี่ยวกับเหงือกและฟัน สาเหตุคือ สูบบุหรี่จัด แพ้ควันบุหรี่ เป็นภูมิแพ้ หวัดเรื้อรัง ใช้รองพื้นไม่เหมาะสม ถ้าเป็นริ้วรอยลึกบริเวณโหนกแก้มอาจบ่งบอกถึงปัญหาโรคปอดหรือการหายใจ ถ้ามีสิวแบบชนิดที่เป็นๆหายๆบริเวณแก้มด้านล่างอาจมีปัญหาเรื่องเหงือกและ ฟันหรือใช้โทรศัพท์ที่ไม่สะอาด

โซนที่ 6 และโซนที่ 8 เกี่ยวกับไตและปัญหาภูมิแพ้ สาเหตุมาจากเครื่องสำอางค์ แว่นตา การมีสารพิษตกค้างในร่างกายมาก พักผ่อนน้อย อาการภูมิแพ้ และขาดสารอาหาร

โซนสุดท้ายบริเวณลำคอและหน้าอก หากคุณมีสิวบริเวณนี้แล้วล่ะก็แสดงว่าคุณกำลังเครียดสูง

นี่ เป็นเพียงแค่รายละเอียดเพียงเล็กน้อยของการวิเคราะห์สภาพผิวหน้าที่ทำให้รู้ ได้ถึงสุขภาพภายในร่างกาย ซึ่งจะทำให้เราทราบได้ว่าจะต้องดูแลบำรุงทั้งสุขภาพภายในและภายนอกอย่างไร เพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่นี้คุณก็จะมีทั้งสีหน้า แววตาและผิวพรรณที่เป็นสุขได้แล้วล่ะค่ะ

สุดท้ายหลังจากอ่านบทความ"สิวบ่งบอกโรค"

          โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้าง ความแข็งแรง ของร่างกาย อาหารเสริมหลายชนิดที่วางขาย ช่วยให้ร่างกายคุณได้รับสารอาหารที่เพียงพอ อาหารเสริมควรเลือกซื้อตามชนิดสารอาหาร ในส่วนที่เราขาด จึงจะได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ จากการจ่ายเงินซื้อ ซึ่งบางครั้งการรับประทานอาหารนั้นให้ไม่ได้หรือให้ได้ บางส่วนเท่านั้น เนื่องจากเราจะอิ่มก่อนนั้นเอง หรือเกิดจากรสชาติอาหารที่ทำให้เราไม่อยากรับประทาน ดังนั้นสารอาหารจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือสารสกัดเข้มข้นเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอีกทางหนึ่ง จากบทความสิวบ่งบอกโรคนั้นความอ่อนแอของร่างกายสามารถทำให้ เกิดภาวะที่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วย

อ่านข้อมูลสำหรับการดูแลสุขภาพ แล้วท่านสามารถเลือกดูรายการสารเสริมสุขภาพที่เราแนะนำให้รู้จัก คลิกที่นี่อาหารเสริมสุขภาพ สารสกัดเข้มข้น วิตามิน ซึ่งมีผลการวิจัยสนับสนุนจากทั่วโลกว่าสามารถ่วยให้ร่างกายกลับมากระฉับกระเฉง อ่านบทความเกียวกับ การดูแลสุขภาพ การรักษาสุขภาพ ฮอร์โมน ความแก่ การชะลอความชรา และบทความด้านสุขภาพอื่น ๆ ได้ทีนี่ หรือหาผลิตภัณฑ์มาบำรุงร่างกายที่ได้รับการรับรองจาก อย. ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จาก เซลล์ภายในสู่ภายนอกด้วยนาโนเทคโนโลยี วิตามินเพื่อสุขภาพ