กรุณาเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับท่าน

ดูตะกร้าสินค้า

ข่าว กิจกรรม สาระเพื่อสุขภาพ

สวางคนิเวศ

ที่มาสภากาชาดไทย ปรับปรุงล่าสุด วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ.2555 05:04 น.

สวางคนิเวศ

สภากาชาดไทยเปิดตัวคอนโดต้นแบบเพื่อผู้สูงอายุ แบรนด์ “สวางคนิเวศ” อาคารชุดพักอาศัยที่สร้างขึ้นเฉพาะผู้สูงอายุ ในแนวคิด “ชีวิตอิสระ มีคุณค่า พึ่งพาตนเอง” ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 850,000 บาท พื้นที่ใช้สอย 40 ตารางเมตร บริหารชุมชนอย่างมืออาชีพ การันตีสุขภาพดีโดยผู้ชำนาญการสภากาชาดไทย พร้อมชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ โดยจะเปิดจองสิทธิ์ตั้งแต่ 21 พฤษภาคม เป็นต้นไป

นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย กล่าวถึงความเป็นมาของ “โครงการที่พักผู้สูงอายุ อาคารสวางคนิเวศ สภากาชาดไทย” ซึ่งเป็นโครงการต้นแบบสำหรับที่อยู่อาศัยของผู้สูงอายุ และศูนย์การสนับสนุนงานวิจัยและการเรียนการสอน (Research and Training Center) โดยไม่ได้แสวงหาผลกำไร ภายใต้การดำเนินงานของสภากาชาดไทย ว่า

“อาคารสวางคนิเวศหลังปัจจุบันหลังนี้ สภากาชาดไทยได้ก่อสร้างเพื่อถวายแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุ 40 พรรษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นที่พักอาศัยคุณภาพสำหรับผู้สูงอายุ  ทั้งในด้านสภาพแวดล้อม และการดูแลสุขภาพกายและใจ โดยเล็งเห็นว่า ที่อยู่อาศัยมีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้สูงอายุ เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ดีจะสามารถช่วยยืดระยะเวลาในการพึ่งพาออกไปได้

โดยเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2539 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินวางศิลาฤกษ์ และทรงพระกรุณาพระราชทานนามอาคารว่า “อาคารสวางคนิเวศ” หมายถึง “สถานที่อยู่อาศัยที่มีความสุขเหมือนสวรรค์” เป็นอาคารพักอาศัยอาคารแรกสูง 8 ชั้น ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 168 ห้อง ซึ่งปัจจุบันมีผู้จองสิทธิ์เต็มหมดทุกห้อง

ภายในโครงการ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ  เช่น  ห้องออกกำลังกาย ห้องสมุดพร้อมอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ห้องพระ ห้องประชุม ห้องกายภาพบำบัด ห้องพยาบาลพร้อมพยาบาลประจำอาคารทุกวัน หลังจากเปิดให้บริการ  ปรากฏว่ามีผู้สูงอายุหลากหลายสาขาอาชีพ เช่น คณาจารย์ ข้าราชการ และผู้บริหารทั้งภาครัฐและเอกชน ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก สอบถามเข้ามาอย่างต่อเนื่อง สภากาชาดไทยจึงมีแนวความคิดที่จะพัฒนาโครงการสวางคนิเวศ  ส่วนต่อขยายขึ้นในบริเวณเดียวกัน

ด้าน ศาสตราจารย์ นายแพทย์ศักดิ์ชัย  ลิ้มทองกุล ประธานคณะกรรมการดำเนินงานที่พักผู้สูงอายุสวางคนิเวศ ส่วนต่อขยาย กล่าวเพิ่มเติมถึงรายละเอียดของโครงการว่า สภากาชาดไทยจึงได้มีแนวคิดที่จะสร้างอาคารสวางคนิเวศ ส่วนต่อขยายขึ้นภายในบริเวณเดียวกัน (ทำเลถนนสุขุมวิ

ทสายเก่า ระยะเดินทาง 5.5 กม. จากถนนศรีนครินทร์) ติดชายทะเลบางปู)  ประกอบด้วยอาคารพักอาศัยสูง 6 ชั้น จำนวน 8 อาคาร รวม 300 ยูนิต  พื้นที่ใช้สอยยูนิตละประมาณ 40 ตารางเมตร มูลค่าโครงการรวม 270 ล้านบาท

 สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่มีสิทธิพักอาศัยในโครงการสวางคนิเวศ ส่วนต่อขยาย ต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทยที่มีอายุตั้งแต่ 55 ปี และไม่สามารถสืบทอดสิทธิ์ในการพักอาศัย ค่าสนับสนุนสำหรับสิทธิการเข้าอยู่อาศัยมีอัตรา 850,000 บาท ขึ้นไป ค่าบำรุงรายเดือนยูนิตละ 2,500 บาท ต่อเดือน ไม่รวมค่าไฟฟ้า ประปา โดยมีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในปลายปี 2555 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมห้องตัวอย่างได้แล้ววันนี้ ที่สำนักงานขายโครงการสวางคนิเวศ ซึ่งจะเปิดให้จองสิทธิ์ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2554 เป็นต้นไป.


รายละเอียดสิทธิประโยชน์

 

 • ผู้สนับสนุนได้รับสิทธิเข้าพักอาศัยในอาคารตลอดชีวิต พร้อมคู่สมรส (ถ้ามี) โดยต้องพักอาศัยอยู่ประจำ
 • ตรวจสุขภาพประจำปีฟรี โดยรถตรวจจาก รพ.จุฬา
 • กรณีสุขภาพเสื่อมถอยต้องเข้ารับการดูแลในสถานดูแลระยะยาว จะได้รับเงินคืน 40% ของเงินบริจาค หลังจากมี
 • ผู้สนับสนุนรายใหม่เข้ามาทดแทน
 • ไม่สามารถซื้อขายสิทธิ์ต่อให้ผู้อื่น

คุณสมบัติผู้เข้าร่วม

 

 • บุคคลสัญชาติไทย
 • ไม่จำกัดเพศ อายุ 55 ปี ขึ้นไป
 • มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ช่วยเหลือตัวเองได้ ในวันที่เข้าพักอาศัย
 • ยินดีปฏิบัติตามระเบียบและเงื่อนไขของโครงการที่พักผู้สูงอายุ อาคารสวางคนิเวศ
 • สามารถจ่ายค่าดำรงชีพตนเองได้ตลอดชีวิต


ค่าใช้จ่าย

 • ค่าบำรุงรายเดือน 2,500/เดือน/ห้อง*
 • ค่าสาธารณูปโภคตามจำนวนหน่วยที่ใช้จริงในอัตราที่กำหนด
 • ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรมบางประเภท
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว

 

 

 

สุดท้ายหลังจากอ่านบทความ"สวางคนิเวศ"

          โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้าง ความแข็งแรง ของร่างกาย อาหารเสริมหลายชนิดที่วางขาย ช่วยให้ร่างกายคุณได้รับสารอาหารที่เพียงพอ อาหารเสริมควรเลือกซื้อตามชนิดสารอาหาร ในส่วนที่เราขาด จึงจะได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ จากการจ่ายเงินซื้อ ซึ่งบางครั้งการรับประทานอาหารนั้นให้ไม่ได้หรือให้ได้ บางส่วนเท่านั้น เนื่องจากเราจะอิ่มก่อนนั้นเอง หรือเกิดจากรสชาติอาหารที่ทำให้เราไม่อยากรับประทาน ดังนั้นสารอาหารจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือสารสกัดเข้มข้นเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอีกทางหนึ่ง จากบทความสวางคนิเวศนั้นความอ่อนแอของร่างกายสามารถทำให้ เกิดภาวะที่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วย

อ่านข้อมูลสำหรับการดูแลสุขภาพ แล้วท่านสามารถเลือกดูรายการสารเสริมสุขภาพที่เราแนะนำให้รู้จัก คลิกที่นี่อาหารเสริมสุขภาพ สารสกัดเข้มข้น วิตามิน ซึ่งมีผลการวิจัยสนับสนุนจากทั่วโลกว่าสามารถ่วยให้ร่างกายกลับมากระฉับกระเฉง อ่านบทความเกียวกับ การดูแลสุขภาพ การรักษาสุขภาพ ฮอร์โมน ความแก่ การชะลอความชรา และบทความด้านสุขภาพอื่น ๆ ได้ทีนี่ หรือหาผลิตภัณฑ์มาบำรุงร่างกายที่ได้รับการรับรองจาก อย. ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จาก เซลล์ภายในสู่ภายนอกด้วยนาโนเทคโนโลยี วิตามินเพื่อสุขภาพ