บอร์ดสนทนา แลกเปลี่ยน กับไบโอสเปรย์ทูริช

ไบโอสเปรย์ แลกเปลี่ยน

Moderator Control Panel ]

ตัดเส้นประสาท แก้ความดันโลหิต

ท่านสามารถถามคำถามด้านสุขภาพ ทีมงานแพทย์ เภสัชกรและนักโภชนาการจากไบโอสเปรย์ จะคอยตอบคำถามทุกท่านที่นี่

Moderator: biosprayonline

ตัดเส้นประสาท แก้ความดันโลหิต

โพสต์โดย biosprayonline » 10 ก.ย. 2013, 08:18

นักวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบริสตัล แห่งอังกฤษ ค้นพบหนทางใหม่กับการรับมือกับ โรคความดันโลหิตสูง ที่ถูกขนานนามให้ว่า เป็นโรคเพชฌฆาตเงียบที่สุดของโลกอย่างหนึ่ง ด้วยเหตุที่ผู้ป่วยจะไม่ค่อยรู้ตัวว่าเป็นหรือมองเห็นด้วยตาตนเอง
พวกเขาพบโดยบังเอิญในการศึกษากับหนูที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงว่า หากตัดเส้นประสาทที่เชื่อมสมองกับเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงสมองที่เป็นปมเล็กๆ โตขนาดเมล็ดข้าวสารติดอยู่ที่แต่ละข้างของเส้นเลือดออกเสียความดันโลหิตของหนูจะตกและลดต่ำลง การค้นพบนี้ได้รายงานไว้ในวารสาร “ธรรมชาติการสื่อสาร” ของสหรัฐฯ พร้อมกับแย้มว่า ทีมนักวิจัยยังได้ทดลองกับมนุษย์ ซึ่งคาดว่าจะทราบผลปลายปีนี้ด้วย
โรคที่ถูกขนานนามว่า โรคเพชฌฆาตเงียบนี้ พลโลกทุกๆ 1 ใน 3 คนพากันเป็นกันอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมันอาจพาให้ป่วยเป็นอัมพาต หัวใจวายและไตพิการได้
ผู้ที่ถูกวินิจฉัยโรคว่าเป็นโรคนี้ หลายรายอาจจะต้องอาศัยยาลดความดันโลหิตช่วยไปเกือบจะตลอดชีวิต แต่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็เปิดเผยว่า มีผู้ป่วยอีกมาก ประมาณ 1 ใน 50 ราย ที่การกินยาก็ไม่อาจช่วยเหลืออะไรได้.
ภาพประจำตัวสมาชิก
biosprayonline
 
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 เม.ย. 2012, 15:20

Re: ตัดเส้นประสาท แก้ความดันโลหิต

โพสต์โดย biosprayonline » 10 ก.ย. 2013, 08:28

น้ำดื่ม..ส่งเสริมระบบประสาทและควบคุมความดันโลหิต

เพิ่งพบคุณประโยชน์ยิ่งใหญ่ของการน้ำดื่ม ไม่ใช่แค่เพียงดับความกระหายเท่านั้น หากยังช่วยให้เรารู้สึกตื่นตัวและควบคุมความดันโลหิตอีกด้วย...

น้ำช่วยบำรุงการทำงานของระบบประสาทซิมพาเทติก ที่บอกให้เราสู้ หรือหนีภัยต่างๆ ช่วยส่งเสริมระบบประสาท ซึ่งทำให้เราตื่นตัว ควบคุมความดันโลหิตและการใช้พลังงาน

สภากาชาด อเมริกันเคยพบในการศึกษาว่า หากว่าให้ผู้บริจาคโลหิตดื่มน้ำปริมาณ 480 ซีซี ก่อนหน้าจะช่วยป้องกันความรู้สึกจะเป็นลมได้ร้อยละ 20

วารสารทาง วิชาการ “ความดันโลหิต” รายงานว่า อาจารย์เดวิดได้ให้ความเห็นว่า เพราะเหตุที่มันช่วยยกฐานะระบบประสาทซิมพาเทติก และควบคุมการใช้จ่ายพลังงานด้วย จึงมีส่วนช่วยให้ลดน้ำหนัก.
ภาพประจำตัวสมาชิก
biosprayonline
 
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 เม.ย. 2012, 15:20


ย้อนกลับไปยัง ปัญหาสุขภาพ

ผู้ใช้งานขณะนี้

ผู้ใช้งานขณะนี้ : ไม่มีสมาชิกใหม่

cron