บอร์ดสนทนา แลกเปลี่ยน กับไบโอสเปรย์ทูริช

ไบโอสเปรย์ แลกเปลี่ยน

Moderator Control Panel ]

“วิทยาศาสตร์” ในมุมมองของ คุณวิกรม กรมดิษฐ์

พูดคุยเรื่องทั่วไป ไบโอสเปรย์ ข่าวสาร ปรับทุกข์ งดเว้นโพสการเมือง

Moderator: biosprayonline

“วิทยาศาสตร์” ในมุมมองของ คุณวิกรม กรมดิษฐ์

โพสต์โดย intervisionbiz » 09 มี.ค. 2015, 11:30

“วิทยาศาสตร์” ในมุมมองของ คุณวิกรม กรมดิษฐ์
วิทยาศาสตร์เป็นศาสตร์ด้านหนึ่งที่ให้ความรู้ และเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนโลกให้มีความเจริญก้าวหน้า อีกทั้งยังเป็นศาสตร์ที่มีทั้งเหตุมีผลที่สามารถพิสูจน์ได้ และมีประโยชน์ต่อมนุษย์ในทุกๆ ด้าน จึงได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลก
โดย “คุณวิกรม กรมดิษฐ์” ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บมจ. อมตะ คอร์ปอเรชั่น หรือหลายคนอาจจะรู้จักกันดีในมุมของนักธุรกิจ และนักเขียนที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งเขามีมุมมองเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ว่า “วิทยาศาสตร์นำมาสู่การเปลี่ยนแปลง” โดยวิทยาศาสตร์นั้นเป็นสิ่งที่มีความสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก สามารถทำให้กระดาษที่ว่างเปล่าเปลี่ยนแปลงออกมาเป็นภาพได้
ซึ่งเขาเป็นคนหนึ่งที่ได้นำความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์มาใช้ประโยชน์ในการดำเนินชีวิตจริง โดยเริ่มต้นจากการพัฒนาธุรกิจของเขา ด้วยการนำความรู้และความคิดทางวิทยาศาสตร์มาออกแบบเมืองอมตะนคร ให้เป็นเมืองอุตสาหกรรมที่มีประโยชน์สูงสุด ทั้งต่อตนเอง ลูกค้า สังคม และที่สำคัญคือสิ่งแวดล้อมต้องไม่เสียหาย โดยความรู้และความคิดทางด้านวิทยาศาสตร์นี้ช่วยให้ธุรกิจของเขาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
นอกจากนี้เขายังมองว่า วิทยาศาสตร์เป็นรากฐานของความเจริญ เขาจึงได้ตระหนักถึงความสำคัญของวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกสามารถดำเนินไปได้ด้วยวิทยาศาสตร์ทั้งสิ้น ดังนั้นความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้โลกพัฒนา และเจริญก้าวหน้าไปมากกว่านี้ จึงต้องมีการส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ให้แก่เด็กรุ่นใหม่ เพื่อที่จะได้เป็นผู้ผลักดันให้วิทยาศาสตร์เจริญก้าวไกลได้ไม่มีที่สุด
โดยวิทยาศาสตร์นั้นเป็นรากฐานของความรู้ ในปัจจุบันวิทยาศาสตร์มีส่วนช่วยในการส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันความรู้เหล่านี้นั้นสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ด้วย Internet อีกทั้งครอบครัวยังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสนับสนุนการเรียนรู้ที่ดีอีกด้วย เพราะจะสามารถช่วยแนะนำ และอธิบายในสิ่งที่ถูกต้องให้แก่เด็กเข้าใจได้
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://scienceillustratedthailand.com/s ... ikrom.html หรือ http://www.facebook.com/SCIENCEILLUSTRATEDThailand
intervisionbiz
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 มี.ค. 2015, 11:25

ย้อนกลับไปยัง ทั่วไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

ผู้ใช้งานขณะนี้ : ไม่มีสมาชิกใหม่

cron